CVV trên thẻ ngân hàng là gì? Cách sử dụng CVV như thế nào?

CVV trên thẻ ngân hàng là gì? Cách sử dụng CVV như thế nào?

Số CVV được in ở mặt sau của thẻ Visa hay Mastercard. Những không phải ai cũng biết CVV trên thẻ ngân hàng là gì cũng như ý nghĩa của dãy số này. Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé.

1. Số CVV trên thẻ ngân hàng là gì?

CSC (Card Security Code – mã số bảo mật của thẻ) chính là 3 chữ số ở mặt sau của thẻ tín dụng. Mã số này được dùng cho mục đích xác minh khi thực hiện các giao dịch bằng thẻ, nhất là giao dịch mua bán trực tuyến. Vậy CVV trên thẻ ngân hàng là gì?

CVV trên thẻ ngân hàng là gì? Cách sử dụng CVV như thế nào?
CVV trên thẻ ngân hàng là gì? Cách sử dụng CVV như thế nào?
 • CVC là viết tắt của cụm từ Card Validation Code, là mã dùng để xác minh thẻ Mastercard.
 • CID là viết tắt của cụm từ Card Identification Number, đây là mã xác minh của thẻ American Express.
 • CVV là viết tắt của cụm từ Card Verification Value là mã dùng để xác minh thẻ Visa bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Số CVV/CVC chính là mã bảo mật thanh toán quốc tế. Mã này bao gồm 3 chữ số được in ở phía sau của thẻ tín dụng. Đối với thẻ tín dụng, số CVV/CVC là quan trọng nhất. Có thể hiểu số CVV/CVC như một lớp bảo mật của thẻ tín dụng.

2, Cách sử dụng số CVV/CVC để thanh toán

Các trang web dạng thương mại điện tử hiện nay phổ biến việc tích hợp các chức năng cho phép người mua thanh toán bằng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ quốc tế.

Cụ thể, một số thông tin chính mà bạn cần điền như:

 • Cardholder’s name (tên chủ thẻ): được in nổi, viết hoa không dấu ở mặt trước của thẻ và bạn phải nhập tên này vào chứ không được nhập tên có dấu.
 • Card number (số thẻ): đây là dãy số 16 hoặc 19 số được in nổi ở mặt trước thẻ.
 • Expiry date (thời hạn hết hiệu lực thẻ): một số thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ chỉ ghi ngày hết hạn, nhưng cũng có thẻ ghi cả ngày phát hành và ngày hết hạn, vì vậy bạn phải lưu ý để không nhầm lẫn 2 mốc thời điểm này.
 • Điền mã CVV/CVC: đây sẽ là bước cuối cùng để bạn xác nhận thanh toán.

Có một số trang web sẽ hỗ trợ gửi cả mã OTP về điện thoại để xác nhận nhưng cũng có một số trang sẽ không gửi mã OTP mà chấp nhận số CVV/CVC ngay lập tức.

3, Lời khuyên khi sử dụng CVV/CVC cho thẻ tín dụng

CVV trên thẻ ngân hàng là gì? Cách sử dụng CVV như thế nào?
CVV trên thẻ ngân hàng là gì? Cách sử dụng CVV như thế nào?

Rút tiền mặt thẻ tín dụng hoặc sử dụng thẻ tín dụng cho các hoạt động mua sắm, ăn uống, đặt phòng hay mua vé máy bay trực tuyến đã trở nên phổ biến. Nhưng internet thì luôn đầy rẫy những nguy cơ mất an toàn bảo mật thẻ. Vì vậy bạn cần phải biết bảo vệ thẻ của mình như:

 • Tìm cách che/xóa số CVV/CVC trên thẻ và ghi nhớ chúng hoặc lưu lại thông tin ở chỗ khác.
 • Đăng ký SMS-banking
 • Khi đăng ký SMS-banking, bạn sẽ nhận được mã OTP về điện thoại nhằm xác thực giao dịch.
 • Ký vào mặt sau của thẻ

Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế truy cập vào các trang web không uy tín, có độ bảo mật kém cũng sẽ giúp bạn bảo vệ số CVV/CVC trên thẻ tín dụng của mình.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn đã hiểu rõ số CVV trên thẻ ngân hàng là gì cũng như cách bảo vệ thẻ tín dụng của mình an toàn nhất.

>> Tham khảo thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *