Cùng tìm hiểu vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Là một trong những hình thức huy động vốn nhanh nhất, vay thế chấp sổ đỏ đang được rất nhiều khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, còn nhiều người vẫn chưa hiểu vay thế chấp sổ đỏ là gì và khi muốn vay thế chấp ngân hàng cần những điều kiện gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Vay thế chấp sổ đỏ là gì? | Những điều cần thiết để được vay thế chấp 1

Vay thế chấp sổ đỏ là gì

1. Khái niệm vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay vốn dùng sổ đỏ của căn nhà hoặc mảnh đất mà bạn đang sở hữu để thế chấp ngân hàng – Để có thể phê duyệt cho bạn vay vốn ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định cũng như quyết định xem có nên cho bạn vay vốn hay không.

Vay thế chấp sổ đỏ hiện đang là một trong những hình thức vay vốn phổ biến nhất tại Việt Nam. Và nếu không có khả năng trả nợ cho đơn vị trung gian tài chính, tài sản thế chấp sẽ được chuyển thành vật sở hữu của ngân hàng. Sau khi thanh lý, phần giá trị thu lại sẽ được trả vào khoản nợ của người đi vay.

Vay thế chấp sổ đỏ là gì? | Những điều cần thiết để được vay thế chấp 2

Bạn có thể vay thế chấp sổ đỏ cho nhiều hình thức sử dụng vốn khác nhau

2. Vay thế chấp ngân hàng cần những điều kiện gì?

Vay thế chấp sổ đỏ thường có hạn cao hơn rất nhiều so với nhiều hình thức vay vốn khác tại ngân hàng. Nhìn vào tài sản cũng như mức giá định cho sở hữu bất động sản của bạn càng cao thì hạn mức càng lâu. Quy mô vay thế chấp sổ đỏ trải dài từ vài trăm triệu tới vài chục tỉ đồng. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo những yếu điều kiện tối thiểu dưới đây mới có thể được xét duyệt vay vốn:

– Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính và chứng minh thu nhập ổn định hàng tháng: hợp đồng mua bán, bán hàng, biên lai  hóa đơn, hợp đồng lao động…

– Sổ đỏ giấy chứng nhận sử dụng đất hợp pháp.

– Chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tạm vắng của người đứng tên trong sổ đỏ bảo lánh vay vốn.

– Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn.

– Điều kiện tối thiểu nhất bạn cần phải đủ 18 – 60 tuổi

Vay thế chấp sổ đỏ là gì? | Những điều cần thiết để được vay thế chấp 3

Thủ tục vay vốn ngân hàng khá đơn giản nhanh chóng

3. Vay thế chấp sổ đỏ và một số điều cần biết?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn như tiêu dùng, đầu tư, xây dựng bất động sản, các ngân hàng sẽ xét duyệt vốn vay khác nhau. Mà bạn cũng có thể vay lên tới 80% nhu cầu cần có.

Bạn nên chú ý thời gian vay vốn cụ thể cũng như kỳ hạn lãi suất. Lãi suất dài hạn, lãi suất trung hạn, lãi suất ngắn hạn… Bạn cần thu xếp tiền trả theo kỳ hạn để tránh việc dồn cả vốn và lãi sẽ rất khó để chi trả.

Thời gian giải ngân nhanh gọn thông thường nếu không có trục trặc gì về hồ sơ vay vốn thì thời hạn giải ngân chỉ trong khoảng từ 3 ngày.

Vay thế chấp sổ đỏ là gì? | Những điều cần thiết để được vay thế chấp 4

Nên nắm những điều chú ý cơ bản nhất khi vay thế chấp sổ đỏ

 Hy vọng với những chia sẽ trên đây bạn đã có được câu trả lời cho vấn đề vay thế chấp sổ đỏ là gì? Nếu bạn cần thêm thông tin cũng như muốn được hỗ trợ thủ tục vay vốn hãy liên hệ ngay với đường dây nóng 092.919.6686 của Tín dụng Hà Nội để có được sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính của chúng tôi nhé!

Nguồn https://tindunghanoi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *