Có nên vay ngân hàng để mua đất không? Những điều cần lưu ý

Có nên vay ngân hàng để mua đất không? Những điều cần lưu ý

Có nên vay ngân hàng để mua đất không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi vay vốn ngân hàng mua nhà đất là biện pháp tức thời, giúp bạn sở hữu bất động sản khi bản thân chưa đủ năng lực tài chính. Vậy khi vay vốn ngân hàng cần mua đất cần lưu ý gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Có nên vay vốn ngân hàng để mua đất không?

Bạn đang băn khoăn: “Có nên vay vốn ngân hàng để mua đất không?”. Theo các chuyên gia BĐS: Mua BĐS để dài lâu thì đó phải là nguồn tiền nhàn rỗi. Không dùng tiền vay, không phạm vào chi phí để đảm bảo 12 tháng mà vẫn còn dư tiền thì cũng nên đầu tư. Để lựa được BĐS tốt thì cực kỳ khó, nhưng chúng ta đang trong thời điểm của người mua, vì giao dịch BĐS đã ít đi rồi”.

Có nên vay ngân hàng để mua đất không? Những điều cần lưu ý
Có nên vay ngân hàng để mua đất không? Những điều cần lưu ý

Ngoài ra, nếu bạn cần mua đất để ở mà còn thiếu vốn thì bạn cũng có thể vay vốn ngân hàng MB,. ACB, Agribank, BIDV,… để mua đất, đầu tư lâu dài.

Khi vay vốn ngân hàng mua đất cần lưu ý gì?

1, Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Chọn chủ đầu tư khi mua nhà đất cũng giống như “chọn mặt gửi vàng”. Bởi những rủi ro như: Chủ đầu tư không đủ năng lực pháp lý; bị lừa mua phải những lô đất trong diện giải tỏa; mua phải đất không có giá trị hoặc đã bị bán nhiều lần… thường rất dễ gặp trong lĩnh vực bất động sản.

Ngoài ra, cũng có không ít chủ đầu tư không có quy hoạch dự án rõ ràng, hợp pháp. Chính vì vậy, khi vay vốn ngân hàng mua nhà đất, khách hàng chỉ nên hợp tác với chủ đầu tư hoặc bên bán uy tín.

2, Định giá chính xác lô đất mình muốn đầu tư

Muốn vay ngân hàng mua nhà đất hiệu quả, bạn nhất định phải biết định giá lô đất (căn nhà) muốn đầu tư. Việc này trước hết giúp bạn biết mức giá chủ đầu tư đưa ra có hợp lý hay không. Tính toán được giá trị thực tế của lô đất cũng giúp bạn biết mình có nên vay ngân hàng mua đất hay không.

Có nên vay ngân hàng để mua đất không? Những điều cần lưu ý
Có nên vay ngân hàng để mua đất không? Những điều cần lưu ý

Cuối cùng, việc định giá lô đất giúp bạn biết mình có khả năng trả nợ hay không. Theo các chuyên gia ngân hàng, chúng ta chỉ nên vay tiền ngân hàng để mua đất khi đã có trong tay ít nhất 30% số vốn. Việc nhiều người vay số vốn quá lớn sẽ khiến tổng số tiền lãi phải trả tăng cao.

3, Lựa chọn gói vay phù hợp

Bạn sẽ được chọn một trong nhiều phương án vay ngân hàng mua đất khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần tính toán kỹ khả năng tài chính, khả năng trả nợ của mình để chọn mức vay phù hợp.

Khi bạn vay số tiền càng lớn, tổng số lãi bạn phải trả ngân hàng càng cao. Vì vậy, bạn nên chọn gói vay mua nhà đất phù hợp để không phải chịu số tiền lãi quá lớn.

4, Nắm rõ lãi suất cho vay trong từng giai đoạn

Mọi ngân hàng đều đưa ra các mức lãi suất khác nhau theo từng thời kỳ. Thông thường, trong thời gian đầu vay vốn, ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất hấp dẫn. Mức lãi suất này sẽ tăng dần theo thời gian. Nên khi vay vốn mua nhà đất, bạn nên tìm hiểu kỹ và nắm rõ các mức lãi suất cho vay.

Việc tính toán khả năng trả nợ phải dựa trên mức lãi suất cao nhất trong thời gian vay vốn. Nếu bạn tính toán dựa trên mức lãi suất thấp nhất được áp dụng trong giai đoạn đầu, bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi trả nợ khoản vay ngân hàng mua nhà đất trong giai đoạn sau.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn sẽ giải đáp được băn khoăn có nên vay vốn ngân hàng để mua đất không. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào khác, hãy liên hệ cho Tín Dụng Hà Nội theo số 092.919.6686 để được giải đáp nhanh chóng.

>> Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *