Có nên rút tiền mặt thẻ Visa hay không – Chuyên gia tài chính tư vấn

Có nên rút tiền mặt thẻ Visa hay không - Chuyên gia tài chính tư vấn

Có rất nhiều khách hàng không biết được rằng, rút tiền mặt thẻ Visa thường không được khuyến khích. Vậy có nên rút tiền mặt thẻ Visa hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua sự tư vấn của chuyên gia tài chính ngay dưới đây nhé!

Đời sống của người dân ngày càng nâng cao, dó đó mà nhu cầu đi nước ngoài sẽ tăng cao. Và thẻ Visa được ví như một chiếc thẻ thông hành, giúp bạn có thể thoải mái đi du lịch khắp thế giới. Vì thế mà có khá nhiều câu hỏi được đặt ra như có nên rút tiền mặt thẻ Visa hay không?

Có nên rút tiền mặt thẻ Visa hay không?

Thẻ VISA cũng như một chiếc thẻ tín dụng bình thường, mọi công dụng và chức năng đều nhưu nhau. Điểm khác biệt duy nhất đó chính là bạn có thể sử dụng thẻ VISA ở nước ngoài được còn thẻ tín dụng chỉ dùng được ở trong nước.

Có nên rút tiền mặt thẻ Visa hay không - Chuyên gia tài chính tư vấn
Có nên rút tiền mặt thẻ Visa hay không – Chuyên gia tài chính tư vấn

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền từ thẻ VISA nhưng chi phí rút tiền ở ngoài ngân hàng hay ATM thì chi phí rút mất sẽ cao hơn thẻ thường rất nhiều.

Chính vì vậy, khác với thẻ ghi nợ nội địa (ATM), với loại thẻ ghi nợ quốc tế Visa Debit khuyến khích khách hàng dùng thẻ để thanh toán các khoản mua sắm và chi tiêu thay vì rút tiền mặt, do vậy thường áp dụng mức phí nhất định khi khách hàng rút tiền mặt.

>> XEM THÊM: Phí rút tiền thẻ visa Vietcombank

Theo các chuyên gia về thẻ tín dụng, thẻ Visa Debit là loại thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Visa. Khác với thẻ ghi nợ nội địa (ATM), với loại thẻ ghi nợ quốc tế, ngân hàng khuyến khích khách hàng dùng thẻ để thanh toán online hoặc “quẹt thẻ” các khoản mua sắm và chi tiêu thay vì rút tiền mặt.

Chi phí rút tiền thẻ visa

Các ngân hàng thường áp dụng mức thu phí thẻ visa nhất định khi khách hàng rút tiền mặt. Một số ngân hàng quy định nếu khách hàng dùng thẻ Visa Debit do ngân hàng phát hành rút tiền mặt tại máy ATM của chính ngân hàng đó thì không mất phí. Trường hợp sử dụng thẻ Visa Debit rút tiền mặt tại máy ATM của ngân hàng khác thì sẽ bị thu phí 2% trên tổng số tiền khách hàng rút nhưng tối thiểu là 50.000 đồng/giao dịch, chưa tính thuế giá trị gia tăng.

Có nên rút tiền mặt thẻ Visa hay không - Chuyên gia tài chính tư vấn
Có nên rút tiền mặt thẻ Visa hay không – Chuyên gia tài chính tư vấn

Trường hợp khách hàng trên có thể đã dùng thẻ Visa Debit rút tiền tại máy ATM của ngân hàng khác nên đã bị thu phí 55.000 đồng (bao gồm thuế giá trị gia tăng), theo đúng quy định của ngân hàng.

Đó là chưa kể trường hợp nếu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng (credit) để rút tiền mặt tại cây ATM thì mức phí rút tiền còn cao hơn. Có thể ở mức 4% số tiền giao dịch, tối thiểu là 100.000 đồng.

Do đó, lời khuyên dành cho khách hàng là không nên dùng các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng quốc tế để rút tiền mặt ở Việt Nam, thay vào đó hãy dùng thẻ ATM nội địa (thẻ ghi nợ nội địa).

>> Có thể bạn quan tâm: phí rút tiền thẻ visa Vietinbank

Một lý do khác khiến các ngân hàng phải thu phí khi khách hàng dùng thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng quốc tế để rút tiền mặt là vì với các loại thẻ quốc tế như Visa, Master… khi khách hàng rút tiền, ngân hàng phát hành thẻ cũng mất một khoản.

Cho nên, tùy vào mỗi trường hợp mà ta có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Thẻ VISA hay thẻ tín dụng. Trong một số trường hợp cấp bách bạn có thẻ rút tiền một cách linh hoạt, sau đó hoàn tiền theo đúng định kì sẽ không bị nợ xấu.

Để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp rút tiền mặt thẻ Visa, khách hàng có thể liên hệ tới số  092.919.6686, các chuyên gia tài chính của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *