Có nên làm thẻ tín dụng không? Chia sẻ kinh nghiệm thực tế

Vay theo sim của VPBank: Thủ tục, hồ sơ và điều kiện vay vốn

Thẻ tín dụng hiện nay được rất nhiều cá nhân sử dụng. Tuy nhiên, có nên làm thẻ tín dụng đối với bạn hay không là điều bạn muốn biết. Thực tế cho thấy, không nhất thiết ai cũng phải làm thẻ tín dụng, bởi vì đối với mỗi người thì vai trò của chiếc thẻ tín dụng là khác nhau. Vì thế mà bạn cần cân nhắc để xem có làm thẻ tín dụng không.

Có nên làm thẻ tín dụng không? Chia sẻ kinh nghiệm thực tế

Tư vấn có nên làm thẻ tín dụng không

Có nên làm thẻ tín dụng không?

Không thể phủ nhận những mặt tiện lợi của thẻ tín dụng như thanh toán trực tiếp, kết hợp thanh toán trả góp định kì hàng tháng, rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng khi cần…

Tuy vậy từ những điều đã nhắc đến là có nên làm thẻ tín dụng không? Có thể thấy dùng thẻ tín dụng có thể không thực sự cần thiết nếu bạn không có quá nhiều mục đích để sử dụng loại thẻ này. Việc lạm dụng thẻ tín dụng cũng sẽ là rủi ro lớn mà nhiều người mắc phải khi dùng thẻ không kiểm soát, khiến việc chi tiết bị vượt mức và mức lãi suất tăng dần. Vấn đề bảo mật của thẻ tại Việt Nam tuy đã được cải thiện nhiều, nhưng tình trạng bị đánh cắp thông tin và trộm thẻ vẫn có nguy cơ xảy ra.

Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng (khoản tiền tối đa mà bạn chi tiêu) sau đó bạn có thể cà thẻ hoặc mua hàng trực tuyến trong khoảng hạn mức đó. Hằng tháng ngân hàng sẽ gửi cho bạn một bảng sao kê (kê khai những khoản tiền bạn đã chi từ thẻ tín dụng) và bạn có trách nhiệm đóng tiền nợ. Nếu trễ nợ thì ngân hàng sẽ tính lãi suất số tiền bạn nợ.

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Có nên làm thẻ tín dụng không? Chia sẻ kinh nghiệm thực tế

Những lợi ích để biết có nên làm thẻ tín dụng không

So với thẻ tín dụng nội địa thì thẻ tín dụng quốc tế sẽ có những lợi ích nổi bật hơn như:

  • Thanh toán toàn cầu: Lợi ích của thẻ tín dụng Mastercard/Visa được sử dụng rộng rãi trên hàng triệu máy ATM và POS. Một số ngân hàng còn phát hành thẻ tín dụng mastercard miễn phí giao dịch ngoại tệ cho nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao của người dùng.
  • Ưu đãi cực khủng: Ngoài khuyến mãi khi mua sắm hàng hiệu hay tại các trung tâm thương mại lớn. Các ngân hàng thường ưu đãi cho khách các dịch vụ hấp dẫn như miễn phí giờ đánh golf, sử dụng phòng chờ VIP tại sân bay,…
  • Tích điểm đổi quà khủng: Đây được xem như phần thưởng cho những người vay thường xuyên, trả đầy đủ. Những phần quà này rất giá trị.
  • Hạn mức cao: Nếu thẻ tín dụng nội địa cho bạn hạn mức tối đa chỉ 200 triệu đồng thì thẻ tín dụng quốc tế có hạn mức lên đến 1 tỷ đồng. Thậm chí, Sacombank còn cho hạn mức không giới hạn với thẻ Sacombank Visa Inifinite.

Ai phù hợp với thẻ thẻ tín dụng Mastercard/Visa?

Lợi ích của thẻ tín dụng đã liệt kê, thẻ tín dụng rất thích hợp với những đối tượng có nhu cầu:

  • Thường xuyên mua sắm các mặt hàng nhu yếu phẩm tại những siêu thị hay các cửa hàng có hỗ trợ cà thẻ qua máy POS.
  • Đi du lịch, công tác nước ngoài. Thẻ tín dụng chính là vật bất li thân cho những chuyến du lịch ở nhiều nước khác nhau.
  • Thường xuyên trải nghiệm những dịch vụ online, mua hàng công nghệ giá trị cao hoặc mua hàng tại nước ngoài.
  • Tích lũy hạn mức tín dụng cao để mua nhà, mua xe hoặc đầu tư.

Nếu bạn rơi vào một trong ba trường hợp trên, thì việc sử dụng thẻ tín dụng là điều tất yếu đấy. Hãy làm thẻ tín dụng khi cảm thấy cần thiết, còn không thì chỉ cần thẻ ghi nợ là đủ.

Với những lợi ích mà chúng tôi đã tư vấn trên đây, hi vọng rằng nó đã giúp bạn hiểu rõ có nên làm thẻ tín dụng không đối với bản thân mình. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ thông tin về thẻ tín dụng hãy liên hệ số 092.919.6686, các chuyên gia tài chính của Tín Dụng Hà Nội sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *