Vay tín chấp doanh nghiệp lên tới 5 tỷ mà Không cần thế chấp

Vay tín chấp bằng lương tiền mặt với mức lãi suất thấp nhất

Có thể nói vay tín chấp doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn còn khá nhiều hạn chế so với các nước trong khu vực. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng đó và hướng giải quyết ra sao? Hãy cùng đi tìm ngay câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Vay tín chấp doanh nghiệp cần được đẩy mạnh hơn nữa1

Vay tín chấp doanh nghiệp cần được đẩy mạnh hơn nữa

1. Nguyên nhân vay tín chấp doanh nghiệp chưa được đẩy mạnh?

Trên thực tế có tới hơn 30% doanh nghiệp vừa và nhỏ khó tiếp cận với hình thức vay tín chấp doanh nghiệp. Mặc dù chính phủ đã có những chính sách ưu đãi thúc đẩy vay tín chấp doanh nghiệp nhưng con số được cải thiện không đáng kể – 5 tới 10% doanh nghiệp vừa và nhỏ dượcd vay vốn. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu:

Nguyên nhân đầu tiên và quan trọng nhất phải kể tới là do một số doanh nghiệp năng lực tài chính yếu kém không thể chứng minh được tính khả thi và hiệu quả của dự án mình đang triển khai thực hiện. Phương án kinh doanh cũng như sử dụng vốn chưa minh bạch và thực sự hợp lý.

Ngân hàng thường có những ưu tiên dành cho các doanh nghiệp đã và đang sử dụng thẻ của chính ngân hàng đó phát hành. Thêm vào đó tình trạng nợ xấu ngày một gia tăng khiến các ngân hàng ngày càng thắt chặt điều kiện cho vay vốn tín dụng. Một doanh nghiệp cần phải xây dựng mối quan hệ bền vững với ngân hàng để có tiếp cận được với các hình thức vay tín chấp ưu đãi.

Rất nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh các gói vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhở1

Các doanh nghiệp cần thiết lập mối quan hệ với ngân hàng

Không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ năng lực thẩm định đúng quy trình để đánh giá dự án cho vay vốn theo yêu cầu của các ngân hàng hiện nay.

2. Thúc đẩy vay tín chấp doanh nghiệp

Tại nước ngoài tỉ lệ vay vốn kên tới 80% tổng dư nợ tín dụng quốc gia. Tại Việt Nam, vay tín chấp doanh nghiệp vẫn còn là một bài toán chưa có lời giải đáp cụ thể. Chính phủ cũng đã có những tác động để các ngân hàng đẩy mạnh hình thức vay tín chấp cho các doanh nghiệp nhất là vào thời điểm nửa cuối năm.

Ngân hàng nhà nước đã tăng cường đào tạo các chuyên gia thẩm định để hỗ trợ các doanh nghiệp có được quá trình thẩm định tình hình kinh doanh tốt nhất. Việc tiếp cận vốn của các doanh nghiệp đã được thông thoáng hơn cùng thời kỳ trong những năm trước đây.

Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chỉ đạo các tổ chức tín dụng đẩy mạnh việc cho vay vốn ra thị trường, đánh giá mức độ tín nhiệm của khách hàng nhằm tăng cường khả năng cho vay tín chấp. Đi đầu trong việc đẩy mạnh vay tín chấp doanh nghiệp một số ngân hàng đã đưa ra những chính sách thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ như VP Bank, Vietcomabank, techcombank… Đặc biệt khoản vay tín chấp doanh nghiệp có thể lên tới 5 tỷ đồng mà không cần thế chấp bất cứ tài sản nào.

Rất nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh các gói vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhở1

Rất nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh các gói vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhở

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tín chấp doanh nghiệp để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh sản xuất, hãy liên hệ tới Hotline 092.919.6686 của Tín dụng Hà Nội để có được sự tư vấn trợ giúp từ các chuyên gia tài chính của chúng tôi. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng.

Nguồn: tindunghanoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *