CẨN TRỌNG với dịch rút tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp

CẨN TRỌNG với dịch rút tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp

Rút tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp là một dịch vụ được các tiệm vàng, nhà hàng và một số tổ chức cá nhân thực hiện khá phổ biến. Theo đó, chủ thẻ cà thẻ qua máy POS, người thụ hưởng là nhà hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ nhận và đưa số tiền đó cho người dân dùng.

CẨN TRỌNG với dịch rút tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp
CẨN TRỌNG với dịch rút tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp

Với dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp của nhiều tổ chức hiện nay tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ mà bạn nên biết như:

Rút tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp: Lách phí và lãi suất

Qua tìm hiểu chúng tôi nhận thấy việc rút tiền thẻ tín dụng với lãi suất thấp, ở một số tiệm vàng trên địa bàn TPHCM. Nếu rút tại đây chỉ mất phí 1,5-3% tổng số tiền giao dịch tùy theo loại thẻ và số tiền rút, lãi suất 0% trong 45 ngày và được rút đến 100% hạn mức. Còn nếu rút tiền từ thẻ tín dụng tại NH hoặc máy ATM, chủ thẻ chỉ có thể rút 50% tổng hạn mức được cấp, phí 4% trên tổng số tiền rút. NH sẽ bắt đầu tính lãi ngay từ thời điểm rút với lãi suất lên đến 2-3%/tháng.

Rút tiền thẻ tín dụng phí thấp: Nguy cơ nợ xấu

Rút tiền thẻ tín dụng phí thấp tại những nới không uy tín có Nguy cơ nợ xấu
Rút tiền thẻ tín dụng phí thấp tại những nới không uy tín có Nguy cơ nợ xấu

Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trước đây được các NH áp dụng hạn mức lên đến 100%. Hạn mức rút tiền mặt cũng được điều chỉnh giảm chỉ còn 50% so với hạn mức chi tiêu tối đa của chủ thẻ. Song song đó, NH cũng đánh phí và lãi suất cao để tăng biên lợi nhuận từ nghiệp vụ vay qua thẻ. Đánh vào tâm lý muốn rút tiền thẻ tín dụng giá rẻ của chủ thẻ nên các đơn vị chấp nhận thẻ đã chào mời vay tiền với hạn mức lên đến 100%, phí thấp và không lãi suất trong 45 ngày, thu hút không ít khách hàng tham gia.

Nhiều cửa hàng vàng vẫn công khai hỗ trợ khách hàng rút tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp. Về nguyên tắc họ không vi phạm vì vẫn thực hiện trên giao dịch mua bán. Tuy nhiên, nếu tình trạng này gia tăng sẽ dẫn đến nguy cơ nợ xấu. Đa số những người chấp nhận rút tiền từ thẻ tín dụng phí thấp với hạn mức lên đến 100% thường có khả năng không trả được nợ rất cao, bế tắc buộc phải đi vòng qua kênh này để xoay bằng được tiền mặt trả khoản nợ đến hạn khác.

Vì thế để tránh những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp, bạn nên tìm một tổ chức uy tín để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào khác, vui lòng liên hệ số  092.919.6686, các chuyên gia tài chính sẽ tư vấn giúp cho bạn.

XEM THÊM BÀI VIẾT:

>> Rút tiền thẻ tín dụng Cầu Giấy – Hà Nội lãi suất thấp nhất

>> Bảng biểu phí rút tiền thẻ Visa Vietinbank | Mới Cập Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *