Cách xử lý thẻ Visa hết hạn và mẹo bảo vệ thẻ an toàn

Khi sử dụng các loại thẻ visa thì không thể tránh khỏi việc hết hạn Vì vậy, nếu muốn biết cách xử lý khi thẻ visa hết hạn và bảo vệ thể được an toàn? Thì hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây để biết thông tin chi tiết nhé.

Cách xử lý khi thẻ visa hết hạn

Nếu trường hợp thẻ visa của bạn bị khóa, thì hãy kiểm tra mặt trước của thẻ xem ngày phát hành và ngày hết hạn của thẻ là bao nhiêu. Tùy theo mỗi ngân hàng mà chiếc thẻ visa có thời hạn khác nhau nhưng không quá 10 năm.

Cách xử lý thẻ Visa hết hạn và mẹo bảo vệ thẻ an toàn
Xem mặt trước để biết thẻ visa hết hạn hay không

Nếu chính xác thẻ visa hết hạn thì bạn cần mang chứng minh thư nhân dân, chứng chỉ công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến các điểm giao dịch để được hỗ trợ tư vấn về việc làm lại thẻ mới. Điều này khá cần thiết bởi, dù thẻ bị khóa và không thể dùng được nhưng bạn vẫn có thể phải trả phí thường niên định kỳ nếu không thông báo hủy thẻ.

Một số mẹo bảo vệ thẻ an toàn

Hầu như ngày nay thì chiếc thẻ ATM dần trở thành một trong những thứ không thể thiếu trong ví của mỗi người. Có rất nhiều các loại thẻ như thẻ visa, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ visa gold…đều là thẻ ngân hàng. Vì thể, để đảm bảo an toàn và tránh thẻ visa hết hạn thì bạn cần biết một số vấn đề sau:

Không để lộ thông tin thẻ cho bất kỳ ai

Bảo mật thông tin là yếu tố vô cùng quan trọng khi sử dụng các loại thẻ ngân hàng. Đặc biệt khi thông tin thẻ của bạn được liên kết trực tiếp tới tài khoản của bạn. Chỉ một phút bất cẩn tiết lộ thông tin thẻ hoặc đưa thẻ cho người khác, bạn dễ dàng có thể bị kẻ gian lợi dụng, giả mạo thẻ hoặc trục lợi. Khi những trường hợp này xảy ra, việc duy nhất bạn có thể làm là thông báo khoá thẻ và yêu cầu làm thẻ mới.

Cách xử lý thẻ Visa hết hạn và mẹo bảo vệ thẻ an toàn
Cách xử lý thẻ Visa bị khóa và mẹo bảo vệ thẻ an toàn

Tránh làm trầy xước thẻ hoặc đặt thẻ ở nơi có độ ẩm cao

Việc làm trầy xước hoặc để thẻ bị dính nước sẽ dễ dàng dẫn đến trường hợp các cây ATM hoặc máy POS không thể nhận diện thông tin thẻ của bạn. Tương tự như trường hợp nêu trên, việc duy nhất mà bạn có thể làm khi thẻ bị trầy xước hoặc dính nước là yêu cầu thẻ mới.

Tránh làm thẻ cong vênh hoặc gãy

Tương tự như trường hợp nêu trên, thẻ bị cong, vênh hoặc gãy sẽ có khả năng không được nhận diện khi giao dịch tại các máy ATM hoặc qua máy POS.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã biết cách xử lí khi thẻ visa hết hạn và cách bảo quản chiếc thể của mình được an toàn nhất tránh được những rủi ro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *