Cách sử dụng thẻ visa rút tiền ở nước ngoài chuẩn nhất

Cách sử dụng thẻ visa rút tiền ở nước ngoài chuẩn nhất

Biết cách sử dụng thẻ visa rút tiền ở nước ngoài sẽ giúp cho người dùng chủ động và linh hoạt hơn khi sử dụng thẻ. Bài viết dưới đây Tín Dụng Hà Nội sẽ chia sẻ cho các bạn thêm một số thông tin hữu ích khi dùng thẻ visa.

Cách sử dụng thẻ visa rút tiền ở nước ngoài chuẩn nhất
Thẻ visa rút tiền ở nước ngoài

Có mấy loại thẻ Visa?

Thẻ Visa Debit (thẻ ghi nợ quốc tế): người dùng có thể chi tiêu, rút tiền, thanh toán đơn hàng thay cho tiền mặt, số tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng.

Thẻ Visa có 3 loại: Debit, Credit, Prepaid với nhiều tính năng tiện lợi

  • Thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế): người dùng thanh toán trả trước trong giới hạn nhất định, và hoàn lại tiền về sau thời gian quy định. Nếu trả quá hạn sẽ bị tính thêm lãi. Thẻ này được hiểu là chi trước – trả sau.
  • Thẻ Visa Prepaid: loại thể này không cần mở tài khoản, nhưng nếu thẻ bị mất thì không được tạo cái mới, hoặc lấy số tiền đã bị mất ở thẻ cũ. Trong Visa Prepaid có hai loại: định danh và vô danh (ảo).

Cách dùng thẻ visa rút tiền ở nước ngoài

Bạn có thể dùng thẻ Visa rút tiền ở nước ngoài hoặc thực hiện các giao dịch như: chuyển khoản, thanh toán trực tuyến, rút tiền mặt qua ATM, thanh toán quẹt thẻ. Khi sử dụng sẽ có phí dịch vụ phát sinh. Còn riêng rút tiền bằng ATM thì nếu rút tại ngân hàng mở thẻ sẽ được miễn phí, còn rút khác ngân hàng sẽ phải chịu mức phí nhất định.

Cách sử dụng thẻ visa rút tiền ở nước ngoài chuẩn nhất

Sử dụng thẻ Visa rút tiền ở nước ngoài

Cũng giống với cách sử dụng thẻ Visa ở Việt Nam, dù bạn đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng thẻ Visa rút tiền ở nước ngoài qua hai giao dịch sau:

  • Rút tiền

Hãy đến bất kỳ một cây ATM nào bạn thấy trên đường, sau đó cho thẻ vào khe, nhập pass. Tiếp đến nhập lệnh Withdraw cash => nhập số tiền bạn cần rút (là bội số của 10.000) => nhận tiền tại khe, sau đó in hóa đơn nếu cần.

  • Thanh toán hóa đơn (online/offline)

Nếu thanh toán online, bạn có thể điền thông tin của thẻ Visa và có xác nhận của ngân hàng gửi tin nhắn về điện thoại của bạn. Còn nếu thanh toán tại cửa hàng thì chỉ cần quẹt thẻ, nhập số tiền cần thanh toán và mã PIN, hệ thống sẽ tự động trừ tiền và xác nhận thanh toán thành công.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ Visa

Mỗi loại Visa sẽ có những tính năng, đặc điểm khác nhau, phù hợp với từng đối tượng. Do vậy, bạn cần hiểu rõ nhu cầu của mình để chọn dùng thẻ Visa nào cho phù hợp.

Visa Debit và thẻ Visa Prepaid có tính phí sử dụng mỗi tháng (dao động từ 10-15k/tháng). Phí giao dịch cao khi thanh toán nội địa, do vậy hạn chế dùng Debit/Prepaid card để làm thẻ rút tiền chính.

Không nên dùng thẻ Visa ảo: một số dịch vụ thông dụng bị cấm sử dụng thẻ Visa ảo nên thẻ này không khuyến khích người sử dụng.

Và nếu gặp vấn đề khi thanh toán online, bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ, thanh toán hộ. Ví dụ đang mua hàng Anh, mà không thanh toán được, hãy dùng dịch vụ mua hộ hàng Anh, nhờ họ thanh toán hộ để đảm bảo đơn hàng được giao dịch thành công.

Trên đây là phần hướng dẫn sử dụng thẻ Visa rút tiền ở nước, hy vọng những thông tin nêu trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Ngoài ra bạn đọc cũng nên tìm hiểu thêm: thẻ visa nào tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *